ReadyPlanet.com


รับประกัน


อยาทรายรายละเอียดการรับประกันคุณภาพงานของb4u นะคะว่ารับประกันว่างานจะออกมาตรงตามรูปแบบที่คุยไว้อย่างไร และรับประกันถึงคุณภาพความคงทนของสินค้า เช่น การบวมน้ำของparticle board หรือว่ารางเลื่อนของปรตูสไลตู้เสื้อผ้าอย่างไร เป็นระยะเวลานานแค่ไหน


ผู้ตั้งกระทู้ mon :: วันที่ลงประกาศ 2006-08-28 19:06:00


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1000224)
ขอขอบคุณคุณ Mon ที่กรุณาสอบถามมาครับ ขอตอบคำถามดังนี้ครับ
คำถามที่ 1 เรื่องการรับประกันว่างานจะออกมาตรงตามแบบหรือไม่
ตอบ กรณีนี้คงไม่ใช่เรื่องการรับประกันว่างานจะตรงตามแบบหรือไม่ครับ เพราะถ้างานไม่ตรงตามแบบ นั่นหมายถึงลูกค้ามีสิทธิที่จะไม่รับมอบงานและมีสิทธิที่จะยังไม่ต้องชำระเงินส่วนที่เหลือ 60%
กรณีที่กังวลว่างานจะไม่ตรงตามแบบนั้น อาจเป็นเรื่องกังวลไปก่อน ทั้งนี้งานบิลท์อินเป็นงานสั่งทำ งานจะเห็นก็เมื่องานเสร็จแล้ว ไม่ใช่เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ทำสำเร็จให้สั่งซื้อ ดังนั้นการที่งานออกมาไม่ตรงตามแบบเป็นเรื่องที่อาจเกิดขึ้นได้ เนื่องจากความผิดพลาดของการผลิต จึงเป็นเรื่องที่ไม่สามารถรับประกันได้ เพียงแต่ผู้ผลิตทุกรายคงต้องตั้งใจที่จะทำให้ตรงตามแบบ เพียงแต่อาจผิดพลาดจากสาเหตุต่างๆได้
ซึ่งลูกค้ามีสิทธิ์สั่งแก้ไข หรือถ้าไม่เป็นที่พอใจ อาจไม่รับมอบงานได้และไม่ต้องชำระส่วนที่เหลือจนกว่าจะแก้ไขให้ตรงตามแบบ
ความผิดพลาดที่อาจเดิดขึ้นส่วนใหญ่ไม่ได้เกิดจากการผลิตไม่ตรงตามแบบ แต่เกิดขึ้นจากแบบไม่ชัดเจน หรือลูกค้าสื่อสารทำความเข้าใจในแบได้ไม่เพียงพอ เนื่องจากลูกค้าอ่านแบบไม่เป็น และผู้ขายไม่อธิบายให้ละเอียด แต่ทั้งนี้ในวิธีปฎิบัติที่ถูกต้อง ผู้ขายในฐานะที่เป็นผู้ออกแบบด้วย จะต้องนำเสนอแบบที่ครบถ้วน ทั้งแบบแปลน รูปด้าน และภาพสามมิติ รวมทั้งต้องแสดงระยะในทุกจุดของงาน พร้อม รายละเอียดวัสดุอุปกรณ์ อย่างครบถ้วน รวมทั้งต้องแสดงรายละเอียดแบบขยายในทุกจุดที่ยังไม่ชัดเจน จากความชัดเจนและการอธิบายอย่างละเอียด จะช่วยให้การทำงานผลิตมีข้อที่เข้าใจไม่ตรงกันกับลูกค้ามีน้อยลงหรือไม่มีเลย แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่ใช่หลักประกันว่างานที่ออกมาจะตรงตามแบบ 100% ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่น่าเป้นห่วง เพราะผู้ผลิตย่อมต้องแก้ไขให้จนพอใจ เพื่อให้สามารรับเชระเงินส่วนที่เหลือได้ครับ
คำถามที่ 2 เรื่องคุณภาพความคงทนของสินค้า
อาจแยกแยะได้เป็น 2 กรณี คือ
ความเสียหายเนื่องจากคุณภาพวัสดุและคุณภาพการติดตั้งไม่ดีพอ เรื่องนี้ เรารับประกัน5ปีครับ ซึ่งที่ผ่านมา กรณีปัญหาที่ถามเฉาพเจาะจงเรื่อง การบวมน้ำ เคยเกิดขึ้นกับกรณีที่ลูกค้าท่านหนึ่ง ทำน้ำท่วมห้อง และตู้แช่อยู่ในน้ำนานกว่าสองวัน ทำให้กาวเสื่อมสภาพ และน้ำสามารถเข้าไปในเนื้อไม้ได้ ในส่วนเรื่องประตูสไลด์ ก็เคยเกิดกับลุกค้า 2-3ราย ที่บานเลื่อนแล้วเกิดฝืดขึ้นกว่าเดิม ซึ่งอาจเกิดจากอุปกรณ์มีปัญหา หรือการติดตั้งไม่เรียบร้อย เรายินดีจัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปแก้ไขและเปลี่ยนอุปกรณ์หรือปรับแต่งให้ใหม่โดยไม่มีข้อต่อรองหรือค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ทั้ง สองกรณี มีเกิดขึ้นรวมกันเพียง 4 ราย ในรอบ 5 ปี
ความเสียหายอีกรูปแบบคือ ที่เกิดจากการใช้งานไม่ถูกวิธี เรื่องนี้เรายินดีแก้ให้ให้ตามสมควร โดยอาจคิดหรือไม่คิดค่าใช้แล้วแต่กรณีครับ

หากมีคำถามเพิ่มเติมสามารถสอบถามโดยตรงที่เจ้าหน้าที่ของเราที่ 0-2732-2066 และ 0-2732-9916 ครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น วันชัย พีชะพัฒน์ วันที่ตอบ 2006-08-30 12:21:00[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล