ReadyPlanet.com


เสียดายที่มาตายตอนจบ


ดิฉันตัดสินใจเลือก B4U สำหรับงานบิลด์อินตู้โชว์ และ ชัั้นหนังสือ ไม่ผิดหวังกับคุณภาพของงานงานที่ออกแบบและทำมานั้นได้ดังตั้งใจ ช่างที่มาติดตั้งงานทำงานประณีตเรียบร้อย และดูแลรักษาเรื่องความสะอาดหลังการติดตั้งงานอย่างดี ดิฉันมีความพอใจมากๆ

งานติดตั้งในวันที่ 5-6 กรกฎาคม 2553 .วันรุ่งขึ้นดิฉันได้โอนเงินส่วนที่เหลือให้กับทางบริษัทเรียบร้อยทั้งหมด แต่ช่วงค่ำดิฉันจะจัดตู้โชว์จึงเห็นรอยกระจกร้าวตรงส่วนที่ติดมือจับ

รุ่งขึ้นในวันที่ 8 กรกฎาคม จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่บอกว่าจะแจ้งให้ผู้ดูแลงานคือคุณศราวุธติดต่อกลับ

 ดิฉันรอการติดต่อกลับจนวันรุ่งขึ้น( 9 กรกฎาคม) ไม่มีการติดต่อกลับใดๆจึงโทรไปตามเรื่อง พนักงานบอกว่าจะให้คุณศราวุธติดต่อกลับวันนี้ ห่างจากพนักงานวางสายไปไม่ถึงสิบนาทีคุณศราวุธก็ติดต่อกลับมา ดิฉันจึงแจ้งเรื่องกระจกร้าวไปและบอกว่าอยากให้มาซ่อมเร็วหน่อย เพราะดิฉันอยากจัดข้าวของให้เข้าที่เข้าทาง

คุณศราวุธบอกว่าจะต้องสั่งของ ใช้เวลาหน่อยแล้วจะโทรแจ้งเพื่อนัดวันแก้ไข ดิฉันเข้าใจว่าต้องรอบ้าง

แต่ดิฉันรอจนวันนี้วันศุกร์ 16 กรกฎาคม ไม่มีวี่แววการติดต่อกลับเพื่อแจ้งความคืบหน้าใดๆเลย จึงโทรตามงานอีกครั้ง คุณศราวุธก็ให้คำตอบแบบเดิมๆว่าต้องรอสั่งของ ทำให้ดิฉันเคืองขึ้นมาทันที เป็นสัปดาห์แล้วของยังต้องรอสั่งอีกหรือแล้วเมื่อไรจะได้ซ่อมกัน

ดิฉันเลยถามไปว่านี่เป็นเพราะดิฉันชำระเงินครบไปแล้วใช่ไหม ถ้าฉันไม่จ่ายส่วนที่เหลือจนครบ ดิฉันคงได้รับการแก้ไขซ่อมแซมโดยเร็วใช่ไหม  คำตอบใหม่ที่ดิฉันได้รับคือจะเข้าไปแก้ไขให้ในวันอาทิตย์นี้ก่อนเที่ย

ดิฉันเสียดายที่ทุกอย่างดีมาตลอด ต้องให้มาเสียความรู้สึกเสียก่อนจึงได้รับการดำเนินการให้ เสียดายที่บริษัทคุณลืมความใส่ใจและความจริงใจให้ลูกค้าหลังปิดการขายผู้ตั้งกระทู้ กัลยาณี หมู่บ้านชัยพฤกษ์บางบัวทอง :: วันที่ลงประกาศ 2010-07-16 17:36:04


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3156792)

เรียนคุณกัลยาณี

ตามที่ได้พูดคุยกันทางโทรศัพท์กับคุณกัลยาณี   ภายหลังจากที่ ผมได้อ่านเนื้อความคำตำหนิด้านบนที่กรุณาพิมพ์แจ้งมา และได้ขออนุญาตเผยแพร่คำตำหนิข้างต้น รวมทั้งขอนำคำพูดที่ได้พูดคุยกับคุณกัลยาณีทางโทรศัพท์ มาพิมพ์ลงที่นี่อีกครั้ง จึงขอนำคำชี้แจงมาเผยแพร่ให้ผู้อ่านได้รับทราบทั่วไปดังนี้ครับ

  1. บริษัทโดยเฉพาะตัวผมในฐานะผู้บังคับบัญชาของเจ้าหน้าที่บริการลูกค้า (คุณศรายุทธ)  ขอน้อมรับคำตำหนิข้างต้น ซึ่งผมได้ตรวจสอบจากพนักงานหลายๆคนแล้ว พบว่าข้อมูลที่คุณกัลยาณีตำหนิมาเป็นความจริงทุกประการ
  2. ในประเด็นที่เป็นความบกพร่องของเจ้าหน้าที่บริการลูกค้า ผมและคุณกัลยาณี มีความเห็นตรงกันว่า เกิดจาก การขาดการติดตามข้อมูลว่าจะแก้ไขให้ได้ภายในวันไหน และรีบแจ้งกลับไปยังลูกค้าทันที  ซึ่งระยะเวลา 10 วัน หลังจากได้ทราบปัญหาเรื่องกระจกแตก(วันที่9 กค.) และกลับไปแก้ไขได้ในวันอาทิตย์ที่ 18  คุณกัลยาณีไม่รู้สึกว่าล่าช้า  แต่ความบกพร่องคือ เจ้าหน้าที่บริการลูกค้า ไม่ประสานให้ลูกค้ารู้แน่นอนว่าจะเข้าไปได้วันไหน 
  3. ผมเองในฐานะผู้บังคับบัญชาของคุณศรายุทธ ได้ตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่า ชิ้นงานกระจก ชิ้นใหม่ ที่จะนำไปแก้ไข ได้เตรียมไว้เรียบร้อยแล้วตั้งแต่ วันพุธที่ 14 กค. ซึ่งหมายถึงว่า เจ้าหน้าที่บริการลูกค้าของเรา สามารถนัดหมายเข้าไปแก้ไขเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นไป  แต่ในความเป็นจริงก็คือ ไม่ได้ประสานไปยังคุณกัลยาณีเลย
  4. จนกระทั่งคุณกัลาณีต้องติดต่อเข้ามาเองในวันศุกร์ที่ 16 กค. ซึ่งก็ยังได้คำตอบว่าชิ้นงานกระจกยังไม่เรียบร้อย  ทั้งที่ความเป็นจริงทุกอย่างพร้อมแล้วเพียงแค่รอการนัดหมายเท่านั้น   ซึ่งต่อมาในบ่ายวันเดียวกัน ผมจึงได้ทราบเรื่อง และได้สั่งการให้นัดหมายลูกค้าได้ทันทีในวันอาทิตย์ ที่19นี้  เนื่องจากเห็นว่าเป็นวันหยุดที่ลูกค้าน่าจะสะดวกและ สามารจัด OT ให้ช่างเข้าไปได้

ผมเองขอชี้แจงแนวปฏิบัติเพิ่มเติมของบริษัทดังนี้

  • บริษัทได้กำชับ ให้เจ้าหน้าที่บริการลูกค้าถือเป็นหลักว่า  ลูกค้ารายใดที่แจ้งข้อปัญหาของงานเข้ามา ให้ถือเป็นลำดับความสำคัญที่มากกว่าลูกค้ารายใหม่  และยิ่งลูกค้าที่ได้ชำระเงิน แล้วยิ่งถือเป็นความเร่งด่วนอย่างยิ่ง ที่ต้องรีบเข้าไปแก้ไขงานในทันทีที่ทำได้
  • ต้องกำหนดวันเวลาที่แน่นอนให้ลูกค้ารับทราบในทันทีที่ทราบเรื่อง
  • บริษัทจะได้นำข้อมูลที่แจ้งเข้ามาไปปรับปรุงการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวและจะตรวจสอบการทำงานอย่างใกล้ชิดมากขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในลักษณะดังกล่าวอีก

ในท้ายที่สุดนี้ต้องขอขอบคุณที่คุณกัลยาณีได้สละเวลาพิมพ์ข้อมูลแจ้งเข้ามาโดยตรง และในการพูดคุยกันทางโทรศัพท์ ต้องขอขอบคุณอีกครั้งที่ได้ชื่นชมการทำงานออกแบบของฝ่ายออกแบบ  การทำงานติดตั้งที่ละเอียดรอบคอบและสะอาด ของทีมช่างติดตั้ง    ทั้งหมดนี้ในส่วนที่เป็นคำชื่นชมจะได้นำไปแจ้งต่อผู้เกี่ยวข้องต่อไป  และในส่วนคำตำหนิ ก็จะได้นำไปปรับปรุงกระบวนการติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งปรับปรุงการทำงานของเจ้าหน้าที่บริการลูกค้าคนดังกล่าวด้วย

หากมีส่วนใดเพิ่มเติม สามารถติดต่อผมโดยตรงที่อีเมลล์ wonchai@b4u2.com

(สำหรับลูกค้าท่านอื่นๆที่เข้ามาอ่านกระทู้ฉบับนี้ ก็สามารถแจ้งข้อขัดข้องในการบริการมาที่อีเมลล์นี้ได้เช่นกันครับ)

ถ้าส่วนใดไม่เป็นเรื่องเฉพาะตัวเกินไปและเป็นประโยชน์ต่อคนส่วนใหญ่จะได้นำมาลงให้ท่านอื่นๆได้ร่วมรับทราบด้วยต่อไป

ขอบคุณครับ

วันชัย พีชะพัฒน์

ฝ่ายออกแบบและบริการลูกค้า

wonchai@b4u2.com

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2010-07-17 10:30:42


ความคิดเห็นที่ 2 (3157180)

เรียนคุณวันชัย

การได้รับการติดต่อทางโทรศัพท์จากคุณวันชัยในเช้าวันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม   เพื่อขออภัยสำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นและคำชี้แจงที่ชัดเจนตรงประเด็น ทำให้ดิฉันเข้าใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับดิฉันว่าเป็นความบกพร่องส่วนบุคคลในการดูแลและประสานงานกับลูกค้า 

ช่วงบ่ายวันเสาร์ ดิฉันได้รับการติดต่อประสานงานจากคุณสมัย และในเช้าวันอาทิตย์ช่างจากบริษัทก็เข้ามาเปลี่ยนกระจกที่ร้าวให้เป็นที่เรียบร้อย บอกถึงสาเหตุของการเกิดรอยร้าวว่าเกิดจากจังหวะการขันน็อตที่จับยึดกระจกที่อาจจะแน่นเกินไปและสิ่งที่ช่างได้แก้ไขเพื่อป้องกันคือการรองวงยางก่อนขันน็อตยึดกระจก

ขอบคุณคุณวันชัยและบริษัท B4U ที่ใส่ใจและเข้าใจในความคิดและความรู้สึกของลูกค้า คำติติงที่ไม่ถูกละเลยย่อมเป็นการติเพื่อก่อ

ท้ายที่สุดขอชมเชยอย่างจริงใจอีกครั้งสำหรับ ฝ่ายออกแบบที่ออกแบบได้ถูกใจและเกิดประโยชน์ใช่สอยตามต้องการ และทีมช่างติดตั้งที่ทำงานได้ละเอียดเรียบร้อย

กัลยาณี

 

ผู้แสดงความคิดเห็น กัลยาณี วันที่ตอบ 2010-07-18 21:21:42


ความคิดเห็นที่ 3 (3157207)

เรียนคุณกัลยาณี

ต้องขอขอบคุณอย่างสูงครับที่กรุณาส่งความเห็น เข้ามาอีกครั้ง ด้วยเนื้อความที่ชัดเจน และแสดงออกอย่างเข้าใจถึงปัญหาและความตั้งใจแก้ปัญหาของบีฟอร์ยู   ทีมงานทุกคนจะได้ปรับปรุงการบริการลูกค้าในส่วนที่บกพร่อง และรักษาส่วนที่ดีไว้ และหวังว่าจะได้มีโอกาสให้บริการคุณกัลยาณีในโอกาสต่อๆไป

ขอบคุณมากครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2010-07-18 23:38:54[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล